Eye Care Foundation (ECF) và Bệnh viện Mắt - Da liễu triển khai dự án Chăm sóc mắt cho các em học sinh tại tỉnh Cà Mau

Eye Care Foundation (ECF) và Bệnh viện Mắt - Da liễu triển khai dự án Chăm sóc mắt cho các em học sinh tại tỉnh Cà Mau
Ngày đăng: 30/06/2023 10:14 AM

Sức khỏe nói chung, đôi mắt sáng nói riêng là vốn quý nhất của con người, là một trong những điều cơ bản để con người sống hạnh phúc, là mục tiêu và là nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành Y tế Cà Mau tham mưu cho UBND tỉnh vừa Ban hành Kế hoạch “Thực hiện chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2022 -2025 trên địa bàn tỉnh Cà Mau”, đây cũng là 1 trong những cam kết mang tính chiến lược của tỉnh đối với các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, đặc biệt với người dân Cà Mau nói chung, các em học sinh nói riêng.

Hơn nữa, ngành y tế và ngành Giáo dục - Đào tạo đã có Kế hoạch số 25/KH-SYT-SGDĐT ký ngày 21/02/2023, về việc phối hợp triển khai công tác phòng chống tật khúc xạ cho học sinh trong trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2023 – 2025.

Để thực hiện tốt chủ trương nói trên, trong những năm qua, ngành Y tế tỉnh Cà Mau luôn quan tâm thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, đặc biệt là ngành y tế đã ký kết hợp tác với tổ chức Eye Care Foundatoin (ECF) triển khai dự án Chăm sóc mắt cho các em học sinh tại tỉnh Cà Mau.

Bệnh viện Mắt Da liễu Cà Mau phối hợp với một số trường Trung học cơ sở trong tỉnh Cà Mau... tổ chức lễ Hội Chăm sóc mắt trong khuôn viên trường, cùng với việc triển khai nhiều trò chơi vận động, có lồng ghép kiến thức về chăm sóc mắt cho các học sinh với mong muốn rằng:

- Thông qua buổi Truyền thông, nâng cao kiến thức về tầm quan trọng của đôi mắt có thị lực tốt

- Triển khai khám sàng lọc, nhằm phát hiện các tật khúc xạ về mắt cho các em học sinh.

Lễ hội chăm sóc mắt còn là dịp để bác sĩ nhãn khoa – Bênh viện Mắt – Da liễu Cà Mau cung cấp những thông tin và tư vấn một số bệnh về mắt thường gặp ở tuổi học trò.

 

Bác sĩ NGÔ THANH TÂN

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline