Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau cấp cứu kịp thời ca vỡ nhãn cầu mắt phải do tai nạn lao động

Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau cấp cứu kịp thời ca vỡ nhãn cầu mắt phải do tai nạn lao động
Ngày đăng: 19/07/2023 09:00 AM

Bệnh nhân là ông L.H.C, 62 tuổi ở thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Trong quá trình lao động, ông C sử dụng máy cưa điện cầm tay để cắt ống nước bất ngờ lưỡi cưa vỡ văng vào mắt, người nhà đã đưa ông C đến Bệnh viện Mắt – Da liễu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng kết mạc cương tụ, giác mạc thủng, không thấy dị vật. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, kết quả xác định bệnh nhân bị chấn thương vỡ nhãn cầu và đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau gần 01 giờ phẫu thuật khâu hồi phục vị trí bị vỡ, phục hồi kết mạc bị tổn thương, ca phẫu thuật kết thúc an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Chí Tân, Trưởng khoa Điều trị mắt, Bệnh viện Mắt – Da liễu cho biết “Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời, được ê-kíp hội chẩn nhanh và phẫu thuật ngay trong đêm. Đây là ca chấn thương mắt nặng, tuy phẫu thuật giữ được mắt nhưng tỷ lệ hồi phục thị lực là rất thấp. Chúng tôi tiếp tục theo dõi và chăm sóc chặt chẽ để bệnh nhân hồi phục sớm nhất”.

Trong quá trình lao động, sản xuất rất dễ gây ra nhưng chấn thương về mắt và để lại hậu quả nghiêm trọng đến thị lực. Do đó, Bệnh viện khuyến cáo mọi người trong quá trình lao động, sản xuất phải trang bị đồ bảo hộ, kính mắt để đảm bảo an toàn lao động cao nhất.

-----------------------------------------------------------

💯Khám bệnh tại Bệnh viện Mắt - Da liễu tỉnh Cà Mau:

⏩Được thanh toán BHYT

⏩Đội ngũ Y - Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

⏩ Là đơn vị tiên phong trong điều trị các bệnh lý về Mắt và Da liễu tại Cà Mau.

------------------//-----------------------

🏥 BỆNH VIỆN MẮT - DA LIỄU TỈNH CÀ MAU

🔗Số 27 Hải Thượng Lãn Ông, Khóm 6, Phường 6, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

📲Điện thoại: 0290 3831 127

🌐Website: http://benhvienmatdalieucamau.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline