Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau tiếp nhận máy phẫu thuật hiện đại

Ngày đăng: 28/06/2023 08:20 AM

Sáng 24/3, Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau đã tiếp nhận hệ thống Legion - máy phẫu thuật Phaco từ Dự án “Alcon Cares 100” thuộc Alcon Cares Inc (Hoa Kỳ) tài trợ.

Đại diện Sở Y tế, nhà tài trợ, Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau thực hiện nghi thức cắt băng bàn giao máy phẫu thuật Phaco.

Dự án “Alcon Cares 100” nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng ở các khu vực còn gặp khó khăn thông qua tăng cường năng lực và tính bền vững của địa phương. Từ đó, góp phần giảm tỷ lệ mù loà do đục thuỷ tinh thể bằng cách tăng số ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể; tăng cường đào tạo cho bác sĩ và bác sĩ nội trú trong việc sử dụng phương pháp Phaco, với các thiết bị được tài trợ và các bác sĩ tình nguyện.

Đặc biệt, dự án còn thiết lập một chương trình chăm sóc mắt Alcon Cares với tác động xã hội rộng khắp các tỉnh, thành và tác động này có thể được đo lường cụ thể.

Bác sĩ Trần Quang Khoá, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trao hoa cảm ơn bà Mai Thị Việt Hà, Giám đốc ngành hàng Alcon Surgical tại Việt Nam.

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Ngô Thanh Tân, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau chia sẻ, việc tiếp nhận máy phẫu thuật Phaco là món quà quý báu, là cơ hội để bệnh viện nâng cao chất lượng khám và điều trị mắt. Người nghèo, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đi lên tuyến trên vẫn được tiếp cận với kỹ thuật hiện đại trong chữa bệnh đục thủy tinh thể. Từ đó, góp phần giảm thời gian chuyển viện và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Đơn vị tài trợ bàn giao và hướng dẫn sử dụng máy phẫu thuật Phaco cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau.

Với hệ thống Legion - máy phẫu thuật Phaco từ Dự án “Alcon Cares 100”, nhà sản xuất đã tích hợp vào những công nghệ tiên tiến nhất với chức năng hiện đại nhất để cho ra đời một trong những chiếc máy phẫu thuật Phaco hiện đại và an toàn nhất thế giới./.

Trích nguồn: Báo Cà Mau