Khám sàng lọc sụp mí, lé miễn phí cho 180 trẻ em tỉnh Cà Mau

Khám sàng lọc sụp mí, lé miễn phí cho 180 trẻ em tỉnh Cà Mau
Ngày đăng: 29/05/2024 07:22 AM

Trong 2 ngày, 27 và 28/5, Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, cùng đoàn y bác sĩ là các chuyên gia đến từ các bệnh viện TP Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc sụp mí, lé cho trẻ dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Ngô Thanh Tân, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt - Da liễu Cà Mau, cho biết, qua 2 ngày đã khám sàng lọc cho 180 trẻ, trong đó có nhiều trẻ ở độ tuổi mầm non và có cả các em trên 16 tuổi. Trong đó, một số trường hợp nhẹ được bác sĩ tư vấn chăm sóc tại nhà, hoặc cắt kính để cân bằng thị lực 2 mắt. Có 42 trẻ được chỉ định phẫu thuật (lé: 23 trẻ; sụp mí: 19 trẻ). Dự kiến ngày tiến hành phẫu thuật là 22, 23 và 24/6 tới đây, do các chuyên gia đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh trực tiếp tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

 

Bệnh sụp mí, lé là bệnh thường gặp ở trẻ, nếu không được phẫu thuật sớm tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng gây ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí mù loà.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Tiếp cận toàn diện để cải thiện thị lực tại tỉnh Cà Mau do Quỹ Chăm sóc mắt Hà Lan tài trợ./. 

Trích nguồn: Báo Cà Mau.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline